Top Các Nguyên Nhân Tại Sao Bán Hàng Online Không Ai Mua

Top Các Nguyên Nhân Tại Sao Bán Hàng Online Không Ai Mua

. 6 phút đọc

Bán hàng online tưởng chừng như rất đơn giản nhưng thực tế thì lại không. Tại sao bán hàng online không ai mua là câu hỏi mà ngay cả những người “có thâm niên” cũng đang loay hoay đi tìm câu trả lời. Nếu bạn không tìm ra đáp án chính xác thì việc kinh doanh trên mạng của bạn cũng sẽ chóng đi vào ngõ cụt.

Sự phát triển của xu hướng bán hàng online

Hiện nay, “bán hàng online” hay “kinh doanh online” là cụm từ mà người người, nhà nhà thường xuyên nhắc đến. Trong thời đại 4.0, xu hướng kinh doanh của các cá nhân hay tổ chức có sự dịch chuyển. Kéo theo đó là sự dịch chuyển về xu hướng và thói quen mua sắm của khách hàng.

Sự phát triển của xu hướng bán hàng online

Cụ thể là thay vì tìm kiếm mặt bằng và xây dựng cửa hàng thì người bán lại mở một hoặc nhiều gian hàng trên Facebook, website,... Bằng một cách nào đó, người bán sẽ đẩy thông tin về sự tồn tại của gian hàng online ngày đến gần hơn với người mua. Và khi cần mua gì, người mua chỉ cần “ghé vào đây” mà không cần ra khỏi nhà.

Xu hướng bán hàng online đã và đang ngày càng được nhiều người bán lựa chọn vì nó giúp họ tiết kiệm được rất nhiều loại chi phí. Đồng thời, gia tăng khả năng tiếp cận với lớn khách hàng trên không gian mạng rộng lớn. Xu hướng này hứa hẹn sẽ còn phát triển hơn nữa khi nhận được sự ủng hộ từ đông đảo người mua.

Bật mí nguyên nhân tại sao bán hàng online không ai mua

Bán hàng online dường như là “một chiếc bánh ngon” mà bất kỳ người bán nào cũng muốn thử. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng có được “chiếc bánh” đó và “thưởng thức một cách ngon lành”. Trước hết, họ cần học cách chuyển đổi những người chỉ đang quan tâm tới sản phẩm của mình trở thành người mua hàng.

Thực tế, rất nhiều người bán đang “đau đầu” với thực trạng bán được rất ít, thậm chí không bán được hàng. Hay nói cách khác, họ không hiểu tại sao bán hàng online không ai mua dù đã cố gắng. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng tồi tệ này?

Hình ảnh và nội dung giới thiệu sản phẩm “thiếu muối”

Đây chính là nguyên nhân đầu tiên mà bài viết muốn chia sẻ với bạn. Bạn biết đấy, có đến hàng triệu gian hàng trên không gian mạng và số gian hàng bán cùng sản phẩm với bạn cũng rất nhiều. Vậy nên, nếu hình ảnh và nội dung của bạn không thu hút khách hàng từ những giây phút đầu tiên thì coi như bạn đã thất bại!

Hình ảnh và nội dung giới thiệu sản phẩm “thiếu muối”

Không hiểu rõ về sản phẩm mà mình đang bán

Nếu bạn đang đi tìm đáp án cho câu hỏi: Tại sao bán hàng online không ai mua?” thì đây cũng là một trong số những đáp án đó. Khách hàng tìm tới bạn và mong được bạn tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm mà họ quan tâm. Và việc của bạn là cung cấp thông tin cũng như giải đáp những thắc mắc mà khách hàng đưa ra.

Tuy nhiên, không khó để bắt gặp tình trạng nhiều người bán không hiểu gì về sản phẩm. Họ liên tục quảng cáo rằng sản phẩm của mình là tốt, là duy nhất,... nhưng lại không rõ về thành phần, công dụng,... Chính điều này đã khiến khách hàng có cảm giác không an tâm và hình thành tâm lý đề phòng, cảnh giác.

Không chạy quảng cáo hoặc chạy quảng cáo kém hiệu quả

Bán hàng trên không gian mạng rộng lớn thì bạn cần có các kênh như Facebook, Website, Youtube Channel,... Nhưng nếu bạn không chạy quảng cáo cho các kênh này thì cũng không thu về hiệu quả. Hoặc nếu bạn không biết cách chạy sao cho đúng, bạn chỉ lãng phí ngân sách mà thôi!

Vậy nên, giải pháp dành cho bạn đó là tìm tới sự trợ giúp của các cá nhân hoặc đơn vị chuyên chạy quảng cáo. Họ sẽ giúp bạn lên kế hoạch chi tiết về thời gian, ngân sách, đối tượng,... cần quảng cáo. Nhờ vậy mà sản phẩm của bạn mới có thể tiếp cận đúng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu.

Không chạy quảng cáo hoặc chạy quảng cáo kém hiệu quả

Kỹ năng chốt sale và chăm sóc khách hàng online còn kém

Thêm một nguyên nhân khiến việc bán hàng online của bạn không hiệu quả đó là thiếu kỹ năng chăm sóc khách hàng và chốt sale. Khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn và bạn chỉ là một trong những sự lựa chọn của khách hàng mà thôi! Dù sản phẩm của bạn tốt và có giá rẻ hơn nhưng thái độ phục vụ kém thì cũng dễ mất khách.

Bởi vậy, bạn phải trau dồi kỹ năng lắng nghe và trao đổi thông tin với khách. Khách hàng luôn mặc định rằng họ bỏ tiền ra để mua dịch vụ nên họ có quyền để đòi hỏi và yêu cầu bạn phục vụ thật tốt. Không có bất kỳ khách hàng nào muốn chi tiền ra để mua một sản phẩm không tốt và “cả tá” sự bực dọc vào người.

Kết luận

Hy vọng rằng với những đáp án trên đây, bạn đã hiểu được tại sao bán hàng online không ai mua. Thực tế, còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến thực trạng tồi tệ này. Nhưng dù là nguyên nhân nào thì bạn cũng cần nhận thức và khắc phục kịp thời. Điều này sẽ giúp bạn tạo lập và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng!