POD Dropshipping Là Gì? Khác Gì Dropshipping Thông Thường?

POD Dropshipping Là Gì? Khác Gì Dropshipping Thông Thường?

. 5 phút đọc

Mô hình kinh doanh POD Dropshipping  đang trở nên “hót hòn họt” trên toàn thế giới trong những năm gần đây. Rất nhiều người bán hàng lựa chọn mô hình kinh doanh được cho là đơn giản này. Ngoài ra, POD Dropshipping còn nhiều ưu điểm khác chờ bạn khám phá. Nhưng trước hết, bạn cần biết POD Dropshipping là gì.

Giải mã ý nghĩa của cụm từ POD Dropshipping

Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, ngành thương mại điện tử như “hổ mọc thêm cánh”, phát triển lớn mạnh từng ngày. Trong sự phát triển của ngành này, không thể không nhắc tới các dịch vụ và mô hình kinh doanh sở hữu nhiều ưu thế tuyệt vời. Cụ thể đó là dịch vụ POD và mô hình kinh doanh Dropshipping.

Giải mã ý nghĩa của cụm từ POD Dropshipping

Từ năm 2012, cụm từ “POD Dropshipping” bắt đầu xuất hiện và được sử dụng phổ biến tại nước ta. Nhưng đến thời điểm hiện tại, nhiều người vẫn còn chưa rõ POD Dropshipping là gì. Vậy nên, bài viết sẽ giúp bạn khám phá ý nghĩa của cụm từ này!

Được biết, POD Dropshipping là sự kết hợp giữa POD Dropshipping mà bài viết vừa mới đề cập ở trên. POD hay Print on demand tạm dịch nghĩa là in ấn theo yêu cầu. Hay nói cách khác, người bán sẽ phụ trách việc in ấn hoặc thiết kế sản phẩm theo yêu cầu của khách. Sau đó, chuyển cho một bên thứ 3 sản xuất và vận chuyển.

Ưu điểm của mô hình kinh doanh POD Dropshipping là gì?

Như đã chia sẻ ở trên, POD Dropshipping đang là một “cơn sốt” với cộng động kinh doanh trên toàn thế giới. Sở dĩ mô hình kinh doanh này lại thu hút nhiều nhà bán hàng vì nó có nhiều ưu điểm. Cụ thể đó là:

  • Đơn giản: người bán chỉ cần lên ý tưởng in ấn hoặc thiết kế sản phẩm theo yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Hoặc họ hoàn toàn có thể thuê người thiết kế. Khâu sản xuất, đóng gói và vận chuyển sản phẩm đã có một đơn vị thứ 3 hỗ trợ trọn gói.
  • Sản phẩm có tỷ lệ cạnh tranh cao: do sản phẩm được thiết kế duy nhất theo ý của khách hàng nên rất khó bị “đụng hàng”. Vậy nên, tỷ lệ cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường rất cao, rất hiếm shop nào có sản phẩm giống hoặc trông “na ná”.
  • Tiết kiệm kinh phí: người bán không cần chi trả các khoản thuê mặt bằng, xây dựng xưởng sản xuất, nhà kho,... Đồng thời, họ cũng không mất quá nhiều chi phí để thuê nhân sự.
  • Hạn chế rủi ro: khi không có nhà xưởng và nhà kho, người bán không còn phải lo về việc nhà xưởng bị hỏng, hàng bị mốc,... Từ đó mà họ chỉ cần tập trung vào một việc tiếp nhận yêu cầu đặt hàng của khách hàng và in ấn, thiết kế sản phẩm. Ngoài ra, người bán cũng không phải sợ hàng hóa bị tồn kho.
  • Mang lại lợi nhuận hấp dẫn: vì không cần nhiều vốn và không tốn nhiều loại chi phí nên lợi nhuận người bán thu về rất cao.
Ưu điểm của mô hình kinh doanh POD Dropshipping là gì

POD dropshipping khác gì so với Dropshipping thông thường?

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn rằng bạn đã hiểu rõ POD Dropshipping là gì và đâu là những ưu điểm của mô hình này. Được biết, mô hình kinh doanh này phù hợp với tất cả mọi người không phân biệt độ tuổi, ngành nghề,... Thực tế, có rất nhiều học sinh, sinh viên đã và đang rất thành công với POD Dropshipping.

Nhưng bạn có đang thắc mắc vì sao nhiều nhà bán hàng lại đang có xu hướng lựa chọn POD Dropshipping nhiều hơn Dropshipping? Liệu rằng mô hình POD Dropshipping có gì khác biệt so với mô hình Dropshipping truyền thống?

POD dropshipping khác gì so với Dropshipping thông thường

Đầu tiên đó là vì mô hình POD Dropshipping sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như bài viết vừa chia sẻ với bạn ở trên. Bên cạnh đó, khi so sánh 2 mô hình này với nhau, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. Theo đó, đối với mô hình:

  • Dropshipping truyền thống: người bán sẽ hợp tác với đối tác Dropshipping để sản xuất và lưu trữ sản phẩm. Khi có khách đặt hàng, người bán chuyển thông tin đến Dropshipping. Dropshipping trực tiếp đóng gói sản phẩm và giao sản phẩm tới khách hàng trên danh nghĩa của người bán.
  • POD Dropshipping: người bán có thể tự thiết kế sản phẩm và tự bán sản phẩm trên các kênh bán hàng online của mình. Cụ thể là Facebook, Zalo hay website. Khi có khách đặt hàng, người bán gửi bản thiết kế đến một bên thứ 3 để sản xuất. Cuối cùng, bên thứ 3 này sẽ phụ trách luôn việc giao sản phẩm.

Với sự đơn giản và “nhanh - gọn - lẹ” này, chẳng có lý do nào khiến cho sự kết hợp giữa POD và Dropshipping không được ưa chuộng. Chính nhờ sự kết hợp này mà quy trình bán hàng trở nên đơn giản hơn và nhà bán hàng cũng dễ mở rộng quy mô kinh doanh hơn. Vậy nên, bạn có thể tin rằng mô hình này sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Kết luận

Mô hình kinh doanh POD dropshipping là gì, sở hữu những ưu điểm nào và khác Dropshipping truyền thống ra sao thì bạn đã biết. POD Dropshipping đặc biệt phù hợp với những người không có nhiều vốn để đầu tư kinh doanh những vẫn muốn tăng thu nhập. Nếu bạn hứng thú thì có thể áp dụng mô hình này ngay hôm nay!