Top 8 kỹ năng bán hàng online mang về lợi nhuận cao nhất

Top 8 kỹ năng bán hàng online mang về lợi nhuận cao nhất

. 6 phút đọc

Thị trường online đang phát triển một cách vượt bậc, mang đến những ưu điểm và nhược điểm cho khách hàng. Bất kỳ khi nào và ở đâu bạn đều có thể bán hàng online một cách dễ dàng.

Thế nhưng, không phải ai tham gia bán hàng online cũng diễn biến một cách thuận lợi và suôn sẻ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn top 8 kỹ năng bán hàng online mang lại hiệu quả cao nhất.

Kỹ năng quản trị website và các công cụ bán hàng khác

Điều quan trọng đầu tiên trong kỹ năng bán hàng online đó là bạn phải nắm vững các công cụ bán hàng như website, facebook, zalo hoặc instagram,...Muốn quản trị tốt, bạn phải thường xuyên theo dõi báo cáo doanh thu và số lượng khách hàng thường xuyên truy cập vào cửa hàng của bạn.

Đồng thời, bạn cũng phải tìm hiểu những khung giờ khách hàng ghé thăm đông và những phản hồi từ phía họ.

Kỹ năng quản trị website cần thiết trong kinh doanh online
Kỹ năng quản trị website cần thiết trong kinh doanh online

Những gì liên quan đến đơn hàng thì bạn phải quan sát và phân tích cụ thể, từ đó đưa ra chính sách, giải pháp phù hợp đối với fanpage cũng như website của chính mình.

Kỹ năng quảng bá thông tin

Tốc độ lan truyền thông tin trên mạng xã hội cao ngất ngưởng, tần suất chia sẻ nội dung chóng mặt. Nếu bạn biết nắm bắt cơ hội này để tạo ra những nội dung độc đáo và thu hút thì khách hàng sẽ biết đến sản phẩm và cửa hàng nhiều hơn.

Trường hợp nội dung thú vị thì sản phẩm có thể trở thành xu hướng của thị trường và mang về mức lợi nhuận khủng vượt xa mong đợi của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng phương thức chạy quảng cáo trên facebook hoặc google để quảng bá sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng.

Kỹ năng viết content

Kỹ năng viết content chuẩn SEO là bước quan trọng trong bán hàng online
Kỹ năng viết content chuẩn SEO là bước quan trọng trong bán hàng online

Content là thuật ngữ không còn xa lạ đối với dân kinh doanh online. Đây chính là kỹ năng bán hàng online không thể thiếu, nó giúp sản phẩm của bạn ấn tượng và đặc sắc hơn. Đối với những bài quảng cáo PR sản phẩm hoặc bài chia sẻ nội dung hữu ích sẽ giúp cung cấp thông tin hữu ích đến với khách hàng. Qua đó khách hàng sẽ cảm thấy hứng thú và tìm đến gian hàng online để tìm mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Kỹ năng thiết kế hình ảnh hoặc chụp ảnh đẹp

Thiết kế hình ảnh giúp tạo ấn tượng thu hút nhiều khách hàng
Thiết kế hình ảnh giúp tạo ấn tượng thu hút nhiều khách hàng

Bên cạnh nội dung của sản phẩm thì hình ảnh cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Kinh doanh online có ưu điểm là không tốn tiền thuê mặt bằng, nhân công nhưng lại khó chiếm được lòng tin của khách hàng. Bởi vì họ không thể trực tiếp sờ và ngắm sản phẩm ngoài thực tế.

Do vậy, chiến lược bán hàng online đó là bạn phải biết cách chụp ảnh đẹp và chân thật nhất. Những hình ảnh này sẽ tạo độ tin cậy rất cao cho khách hàng, đồng thời khách hàng sẽ không lo lắng vì mua hàng kém chất lượng và không đúng với thực tế.

Kỹ năng khuyến mãi, giảm giá sản phẩm

Một trong những kỹ năng bán hàng online không thể thiếu đó chính là các chương trình khuyến mãi và mini game đặc sắc. Yếu tố này có thể quyết định sự thành công hay thất bại của việc kinh doanh.

Vào những dịp lễ, tết, sinh nhật, bạn có thể áp dụng chương trình khuyến mãi giảm giá để thu hút quý khách hàng tới cửa hàng online của bạn. Họ sẽ bị kích thích bởi những đồ vật được giảm giá và quà tặng đi kèm. Như vậy, sản phẩm vừa tốt lại kèm theo ưu đãi hấp dẫn thì khách hàng sẽ còn ủng hộ bạn thêm nhiều lần nữa.

Kỹ năng xử lý tình huống

Bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, khi bán hàng bạn sẽ đối mặt với những tin đồn hoặc phản hồi không tốt từ phía khách hàng. Tuy nhiên, kỹ năng xử lý tốt nhất là xin lỗi vì những sai sót xảy ra ngoài mong muốn, sau đó có thể dành tặng họ một chương trình khuyến mãi nếu lần sau tiếp tục ủng hộ.

Kỹ năng gắn thẻ một cách bài bản

Nhắc đến kỹ năng bán hàng online, nhất định không thể bỏ qua việc tag bạn bè trong các bài đăng sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Thế nhưng, lưu ý rằng không được gắn thẻ bừa bãi những người không quen biết sẽ làm họ khó chịu. Cách tốt nhất là sử dụng tag ở fanpage, tránh gắn thẻ trang cá nhân để không gặp phiền toái.

Kỹ năng viết email giới thiệu

Kỹ năng viết email giới thiệu

Tiếp thị sản phẩm qua email cũng là kỹ năng khá thú vị được nhiều bạn lựa chọn. Theo nghiên cứu thị trường cho thấy, 60% các nhà tiếp thị đều cho rằng tiếp thị qua email mang lại lợi nhuận khá cao cho họ.

Khi bạn có sẵn một list danh sách email của khách hàng tiềm năng, bạn sẽ bắt đầu chào hàng và đánh trúng vào tâm lý của họ. Bạn sẽ gửi thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ, chương trình khuyến mãi đặc sắc trong thời gian tới. Tuy nhiên, việc quảng bá qua email cũng đòi hỏi bạn thật tinh tế trong cách sử dụng ngôn từ và đi đúng trọng tâm, để thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm.

Kỹ năng bán hàng online thật sự không khó như bạn nghĩ, tuy nhiên bạn cần phải lưu ý và nắm vững những nguyên tắc này. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp việc bán hàng online của bạn thuận lợi và suôn sẻ hơn.