Kinh Doanh Online Không Cần Vốn, Lừa Đảo?

Kinh Doanh Online Không Cần Vốn, Lừa Đảo?

. 6 phút đọc

Nhiều người vẫn nghĩ rằng muốn kinh doanh thì phải có tiền hay phải bỏ tiền ra thì mới làm được. Nhưng cũng không ít người lại nêu lên quan điểm kinh doanh online không cần vốn vẫn hiệu quả. Vậy quan điểm này có đúng hay không và có những hình thức online nào không cần vốn?

Kinh doanh online không cần vốn có phải là lừa đảo không?

Như đã chia sẻ ở trên: “Muốn kinh doanh thì phải có tiền hay có vốn!” là suy nghĩ đã được “ghim” trong tâm trí của rất nhiều người. Do đó, khi nói đến việc kinh doanh mà không cần vốn thì chẳng mấy ai tin và cho rằng đấy chỉ là sự ảo tưởng, huyễn hoặc mà thôi!

Kinh doanh online không cần vốn có phải là lừa đảo không?

Tuy nhiên, kinh doanh có vốn là “cuộc chơi” của những người đang có tiền hoặc có rất nhiều tiền. Hay nói cách khác, người có tiền sẽ sử dụng vật lực để đầu tư, buôn bán. Trái lại, những người không có hoặc chưa có tiền mà vẫn muốn kinh doanh thì phải dùng sức lực.

Thực tế, không ít người dù “tay trắng” nhưng lại chịu khó bỏ sức ra để học cách kinh doanh và dần tích góp được cho mình một số vốn. Từ số vốn ban đầu cùng sự nhiệt huyết và kiên trì trong kinh doanh mà họ ngày càng trở nên giàu có. Bởi vậy, bạn có quyền tin kinh doanh online không cần vốn không phải trò lừa đảo, bịp bợm.

Bật mí một số hình thức kinh doanh online không cần vốn

Khi đọc tới đây, chắc hẳn rằng bạn đang rất tò mò muốn biết về các hình thức kinh doanh online không cần vốn phải không? Không để bạn phải chờ lâu thêm nữa, bài viết sẽ bật mí ngay sau đây!

Kinh doanh online không cần vốn với hình thức cộng tác viên

Với hình thức kinh doanh online này, bạn cần liên hệ với các công ty hoặc cá nhân cung cấp sản phẩm để đăng ký làm cộng tác viên. Bài viết có thể kể tới một số sản phẩm như: mỹ phẩm, quần áo, giày dép, đồ gia dụng, hàng tiêu dùng,...

Khi trở thành cộng tác viên bán hàng, bạn sẽ được chia phần trăm hoa hồng theo doanh thu mà các công ty/cá nhân này nhận được. Tỷ lệ % hoa hồng có sự khác nhau giữa các nhà cung cấp và bạn đừng quên “thương lượng” để có được tỷ lệ “ngon nghẻ” nhé!

Kinh doanh online không cần vốn với hình thức cộng tác viên

Tiếp thị liên kết cũng là cách kinh doanh online không cần vốn

Tiếp thị liên kết hay còn được biết đến với tên gọi khác là Affiliate Marketing. Đây cũng là một hình thức kinh doanh online không cần vốn đang được rất nhiều người lựa chọn. Lý do là bởi bạn chỉ cần giao bán hàng cho người khác nhưng không cần nhập hàng về.

Cụ thể là các đơn vị có sản phẩm cần bán sẽ gửi đường link của sản phẩm cho bạn. Sau đó, bạn sẽ copy đường link này và quảng cáo trên các kênh như: Google, Facebook/Zalo/Instagram,... cá nhân. Nếu có người mua sản phẩm thông qua đường link do bạn quảng cáo thì bạn sẽ được hưởng tiền hoa hồng.

Kinh doanh các dịch vụ Digital Marketing với vốn 0 đồng

Nếu bạn có kiến thức tốt trong mảng Digital Marketing thì bạn có thể tận dụng lợi thế này để kinh doanh online không cần bỏ vốn. Bạn biết đấy, phương thức bán hàng trên internet đang ngày càng phát triển. Và để bán hàng hiệu quả thì người bán cần sử dụng tới Facebook, website,...

Tuy nhiên, không phải người bán nào cũng có đủ kiến thức, thời gian, kinh nghiệm để xây dựng, quản lý và phát triển các kênh này. Vậy nên, đây chính là “miếng bánh ngon” dành cho bạn nếu bạn biết thiết kế đồ họa, viết content, chạy quảng cáo, quản trị page,...

Kinh doanh online không cần vốn thông qua các dịch vụ Digital Marketing

Xây dựng kênh Youtube trở thành công cụ kinh doanh online

Hiện nay, số lượng các kênh Youtube đang “mọc lên như nấm sau mưa” và rồi ai ai cũng có thể trở thành Youtuber, bạn cũng vậy! Thực tế thì việc tạo lập một kênh Youtube cho riêng mình vô cùng đơn giản. Điều khó khăn đó là bạn phải đủ khả năng để sáng tạo nội dung khiến khách hàng bị thu hút và “ghiền” kênh của bạn.

Khi kênh đạt đủ số người theo dõi theo quy định từ phía Youtube được ra, kênh sẽ được bật kiếm tiền. Hay nói cách khác, từ thời điểm này, bạn đã có thể kiếm được một khoản tiền nho nhỏ từ Youtube. Đặc biệt, nếu bạn sở hữu kênh Youtube với lượng người theo dõi “khủng” thì kênh của bạn còn được đặt quảng cáo nữa đấy nhé!

Xây dựng kênh Youtube trở thành công cụ kinh doanh online

Kinh doanh online không cần vốn với việc “bán chữ”

Công việc “bán chữ” hay viết bài tự do cũng đang là sự lựa chọn của rất nhiều người. Với công việc này, bạn có thể nhận viết content SEO, content Facebook, kịch bản TVC, kịch bản Tik Tok, review,... Giá của mỗi bài viết thường được định trên số từ, hình thức thể hiện, tỷ lệ unique, mức độ sáng tạo,...

Đúng như tên gọi, nhận viết bài tự do cho phép bạn linh hoạt về mặt thời gian cũng như địa điểm làm việc. Bạn có thể làm công việc này khi rảnh rỗi ngay tại nhà để tăng thêm thu nhập hàng tháng. Một công việc “mưa không đến mặt, nắng không đến đầu” như này cũng xứng đáng để bạn cân nhắc đấy chứ?

Kết luận

Giờ thì bạn đã biết kinh doanh online không cần vốn là có thật. Mặt khác, bạn cũng biết thêm một số hình thức kinh doanh với số vốn 0 đồng. Tuy nhiên, cách kinh doanh này sẽ khiến bạn khó cạnh tranh với đối thủ và trụ lâu. Vậy nên, bạn hãy cân nhắc về việc đầu tư một số vốn dù là nhỏ vào việc kinh doanh của mình nhé!