Khởi nghiệp kinh doanh online năm 2021 có còn dễ?

Khởi nghiệp kinh doanh online năm 2021 có còn dễ?

. 6 phút đọc

Khởi nghiệp kinh doanh online có dễ không? Đây là thắc mắc của nhiều người trước khi dấn thân vào lĩnh vực này. Bởi vì, kinh doanh online đang là trào lưu hiện nay, khiến bạn phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Nếu bạn không chuẩn bị kỹ lưỡng, thì cơ hội kinh doanh online năm 2021 sẽ rất khó. Cùng chúng tôi tìm hiểu những bước cần thiết để bước vào kinh doanh online nhé.

Nên Kinh Doanh Online Mặt Hàng Gì Hiện Nay?
Nên kinh doanh online mặt hàng gì để bán được nhiều hàng khi mà ngày càng có nhiều người bán hàng qua mạng? Xem ngay bài viết sau để có câu trả lời bạn nhé!

Tổng quan về kinh doanh online

Trào lưu kinh doanh online trở nên thịnh hành trong vài năm gần đây. Chính vì thế, nhu cầu khởi nghiệp kinh doanh online năm 2021 ngày càng gia tăng một cách đáng kể. Theo thống kê cho thấy năm 2020 vừa qua số lượng người truy cập internet lên đến 68,17 triệu người.

Số lượng người tham gia mobile là 145,8 triệu thuê bao và người tham gia mua sắm online lên đến 44,8 triệu người. Đây chính là điều kiện thuận lợi giúp bạn có thể khởi nghiệp kiếm tiền online một cách thành công.

Dù bạn muốn khởi nghiệp mặt hàng nào thì phải am hiểu kiến thức phổ thông về lĩnh vực cần đó. Bạn có thể tìm hiểu cách thức bán hàng trên trang Lazada, Sendo, Shoppee hoặc sàn thương mại điện tử Tiki,... Đây chính là những kênh giúp bạn có thể tiếp thị và quảng bá sản phẩm, nhanh kiếm được nhiều tiền nhất.

Khởi nghiệp kinh doanh online cần vốn bao nhiêu?

Để giúp bạn trả lời khởi nghiệp kinh doanh online 2021 có dễ không, hãy tìm hiểu số vốn bỏ ra trước khi bán hàng. Tùy vào từng ngành hàng hoặc lĩnh vực, sẽ phân thành các loại nguồn vốn khác nhau:

Vốn chuẩn bị nguồn hàng

Khi khởi nghiệp online, trước mắt sẽ không cần chi phí này tuy nhiên nếu xác định phát triển lâu dài thì bạn phải chuẩn bị vốn để nhập hàng.

  • Đối với phương thức bán hàng order: bạn sẽ không cần bỏ vốn, mà chỉ cần quảng bá sản phẩm trên các trang mạng điện tử. Khi nào có khách hàng, bạn mới order từ phía nhà cung cấp và tiến hành giao hàng. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký làm đại lý hoặc cộng tác viên để nhận hoa hồng trên số đơn hàng bán được.
  • Đối với phương thức kinh doanh online lâu dài: bạn phải bỏ ra số vốn để nhập hàng về sẵn tại kho. Điều này còn phải đòi hỏi bạn nắm bắt thị trường để cập nhật những mẫu mã hot nhất năm 2021. Như vậy, bạn sẽ dễ bán được hàng và không bị tồn hàng lâu dài.

Chi phí cho quảng bá sản phẩm

Chi phí marketing bao gồm chi phí facebook, làm website hoặc chi phí quảng cáo,... Tùy vào khả năng tài chính của bạn, bạn có thể đầu mức vốn cho chi phí marketing khác nhau. Nếu mức vốn ban đầu nhỏ, bạn có thể tham khảo các nguồn tin tức bán hàng online thông qua mạng internet và biết cách sử dụng công cụ miễn phí cho chiến dịch bán hàng.

Khởi nghiệp bán hàng online nên chuẩn bị những gì?

Ngoài việc nắm bắt được số vốn để khởi nghiệp kinh doanh, thì người bán cũng phải lên kế hoạch những điều cần thực hiện để mang lại hiệu quả cao nhất.

Chuẩn bị website

Đây là kênh công cụ quan trọng mà bạn muốn bán hàng online thành công. Bởi vì website là nền tảng của thương mại điện tử, giúp bạn bày bán các sản phẩm và than toán trực tuyến tiện lợi, nhanh chóng.

SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

Đối với một số người mới bắt đầu kinh doanh, thì thuật ngữ này còn khá lạ lẫm. SEO thực chất là một kỹ thuật trong internet marketing, giúp website có thứ hạng cao trên trang tìm kiếm của google.

Đa số những người khởi nghiệp kinh doanh online cần SEO để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp bạn có cơ hội lọt top 19 trên Google. Tuy nhiên, công đoạn này đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và mất nhiều thời gian để thực hiện. Như vậy thì bạn mới tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

Sàn thương mại điện tử

Hiện nay, các sàn thương mại điện tử được nhiều người quan tâm như lazada, shopee, tiki,.... Lượng khách hàng truy cập trên các sàn mạng điện tử rất nhiều, do vậy bạn phải biết cách tận dụng và khai thác triệt để nhằm tạo ra kênh bán hàng uy tín, chất lượng thu hút nhiều khách hàng.

Sàn thương mại điện tử

Quảng cáo

Các công cụ quảng cáo như google adsense, Facebook Ads được sử dụng khá nhiều giúp hỗ trợ việc bán hàng hiệu quả cao. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tốn phí khá nhiều để thực hiện điều này. Đây cũng là cách giúp bạn mới khởi nghiệp có thể quảng bá rộng rãi sản phẩm hoặc mặt hàng của mình đến với khách hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng

Đối với những người mới bước đầu kinh doanh online, thì phần mềm quản lý bán hàng chưa thực sự cần thiết. Tuy nhiên, nếu xác định gắn bó lâu dài với kinh doanh online bạn nhất định phải dùng đến phần mềm quản lý bán hàng. Đây là công cụ quản lý chi phí bán hàng, tồn kho, chăm sóc khách hàng xem đạt hiệu quả hay không.

Như vậy, khởi nghiệp kinh doanh online năm 2021 rất dễ nếu bạn biết cách quản lý và hoạch định lộ trình phù hợp với bản thân. Bạn nên đưa ra mốc thời gian và mục tiêu đạt được để giúp bán hàng online hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn khởi nghiệp bán hàng online 2021 thành công tốt đẹp.