Hướng Dẫn Bán Hàng Trên Shopee Cho Người Mới Bắt Đầu

Hướng Dẫn Bán Hàng Trên Shopee Cho Người Mới Bắt Đầu

. 6 phút đọc

Mô hình kinh doanh online hiện đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Ngoài các kênh online quen thuộc như Facebook, Zalo, website,... thì bạn có thể bán hàng trên các sàn giao dịch thương mại điện tử. Và sau đây là hướng dẫn bán hàng trên Shopee dành cho người mới bán để giúp tiếp cận khách hàng nhanh chóng và có nhiều đơn.

Muốn bán hàng trên Shopee thì cần có tài khoản Shopee

Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee

Không riêng gì Shopee mà khi muốn bán hàng trên bất kỳ sàn giao dịch thương mại điện tử nào thì bạn cũng cần đăng ký tài khoản. Việc này sẽ giúp Shopee thu thập những thông tin cơ bản và cần thiết về bạn cũng như shop của bạn. Đồng thời, khách hàng cũng nhận diện, phân biệt được shop của bạn với những shop khác.

Cách đăng ký tài khoản Shopee vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại hoặc máy tính được kết nối mạng thì chỉ trong “vài nốt nhạc” đã có thể gia nhập sàn Shopee. Theo đó, bạn hãy lần lượt thực hiện các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link  https://shopee.vn và ấn chọn “Đăng ký” ở phía trên của góc bên phải màn hình.
 • Bước 2: Hoàn thiện các trường thông tin bắt buộc có trong bảng thông tin đang hiển thị trên màn hình.
 • Bước 3: Ấn nút “Đăng ký” ở phía cuối của bảng thông tin.
Cách đăng ký và thiết lập tài khoản bán hàng trên Shopee
Cách đăng ký và thiết lập tài khoản bán hàng trên Shopee

Cách thiết lập thông tin cho tài khoản bán hàng trên Shopee

Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản trên Shopee rồi đấy! Giờ thì bạn hãy tiếp tục thiết lập các thông tin bên dưới cho shop của mình nhé:

 • Hình ảnh đại diện (Logo).
 • Tên shop.
 • Địa chỉ lấy hàng.
 • Cài đặt vận chuyển shop.
 • Thiết lập thanh toán.

Nắm rõ các quy định về việc đăng bán sản phẩm trên Shopee

Bán hàng trên Shopee thì không được bán sản phẩm gì?

Sau khi có tài khoản Shopee, bạn có thể bắt đầu đăng bán những sản phẩm đầu tiên. Cách đăng sản phẩm lên sàn Shopee cũng “dễ như ăn kẹo” nhưng bạn cần “bỏ túi” một vài quy định của Shopee. Hay nói cách khác, bạn cần biết mình được hoặc không được phép đăng bán sản phẩm gì.

Hiện nay, theo quy định từ phía Shopee đưa ra thì người bán không được phép đăng tải những sản phẩm như:

 • Tài liệu mật của quốc gia.
 • Văn hóa phẩm đồi trụy.
 • Con người hoặc bất kỳ bộ phận nào của cơ thể con người.
 • Chất kích thích và hàng quốc cấm như: heroin, shisha, cần sa, thuốc lắc, rượu, thuốc lá,...
 • Các sản phẩm nằm trong danh mục sản phẩm bị cấm hoặc hạn chế của Shopee.
Các quy định về việc đăng bán sản phẩm trên Shopee

Bán hàng trên Shopee thì không được vi phạm các hành vi nào?

Trong nội dung hướng dẫn bán hàng trên Shopee cho người mới, bài viết còn chia sẻ với bạn các hành vi bạn không được thực hiện. Cụ thể đó là hành vì:

 • Thay đổi/chỉnh sửa nội dung tin đăng để gian lận đánh giá.
 • Đăng bán một sản phẩm quá nhiều lần trên cùng một danh mục hoặc các danh mục khác nhau. Hành vi này được coi là spam (đăng tin rác).
 • Quảng cáo cho các doanh nghiệp khác bằng việc đăng bán sản phẩm có chứa logo, hình ảnh,... của các doanh nghiệp này.

Hướng dẫn chi tiết về cách đăng bán sản phẩm trên Shopee

Khi đăng bán sản phẩm trên sàn Shopee, bạn cần cung cấp đầy đủ hình ảnh và thông tin của sản phẩm. Nhờ vậy mà khách hàng dễ dàng biết được tên và các đặc điểm của sản phẩm. Thực tế, những shop có sản phẩm bị mập mờ về thông tin rất khó thu hút khách.

Đăng bán sản phẩm trên Shopee là việc đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Công việc này chẳng có gì làm khó được những người mới tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee. Bạn chỉ cần nắm được các nguyên tắc dưới đây thì “chỉ cần búng tay” là xong rồi!

Cách đăng hình ảnh cho sản phẩm

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng ảnh sản phẩm được chụp rõ nét để khách hàng có thể nhận biết chính xác tình trạng của sản phẩm. Sản phẩm là điều duy nhất khách hàng quan tâm chứ không phải những chi tiết không liên quan như tên shop, cách thanh toán,...

Thông thường, trong mỗi bức ảnh, diện tích dành cho sản phẩm phải chiếm tối thiểu 40% tổng diện tích của cả bức ảnh. Dù bạn đăng nhiều ảnh nhưng phải có ít nhất 1 ảnh thật do chính bạn chụp. Bạn tuyệt đối không được đăng tải lên Shopee những hình ảnh phản cảm và trái với thuần phong mỹ tục của người Việt.

Cách đăng nội dung mô tả cho sản phẩm

Bên cạnh hình ảnh thì bạn cũng cần đính kèm phần nội dung mô tả về tên, chức năng/công dụng, kích thước, cấu tạo,... của sản phẩm. Trong đó, tên sản phẩm phải được viết dưới dạng tiếng Việt có dấu và có đầy đủ ký tự, không dùng ký tự đặc biệt nếu là sản phẩm Việt. Mặt khác, nếu là sản phẩm nhập ngoại thì phải viết đúng chính tả.

Thêm vào đó, tên và hình ảnh của sản phẩm phải trùng khớp với nhau tránh tình trạng “treo đầu dê, bán thịt chó” lừa khách hàng. Và nếu sản phẩm của bạn là combo hoặc bộ sản phẩm thì cũng cần ghi rõ để khách hàng không bị hiểu nhầm về số lượng và giá cả.

Kết luận

Vậy là bài viết đã vừa gửi tới phần nội dung hướng dẫn bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu rồi! Mong rằng bài viết thực sự hữu ích với bạn và giúp bạn cảm thấy bớt lo lắng vì mới “lên sàn”. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên chú trọng vào dịch vụ chăm sóc khách hàng và triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn để hút khách nhé!