Dropshipping Shopee là gì? Chuẩn bị gì khi làm Dropshipping?

Dropshipping Shopee là gì? Chuẩn bị gì khi làm Dropshipping?

. 7 phút đọc

Kinh doanh online ngày càng phát triển một cách thuận lợi hơn, mang đến hiệu quả kinh tế cao cho nhiều tổ chức và cá nhân. Chính vì thế, quy trình bán hàng cũng được tối giản gần hết các công đoạn, dropshipping ngày càng gần gũi với người dùng hơn và được ưa chuộng ngày nay.

Dropshipping Shopee hiện đang là trào lưu được mọi người quan tâm rất nhiều. Vậy dropshipping Shopee là gì? Hãy cùng chúng tôi qua những thông tin trong bài viết này nhé.

POD Dropshipping Là Gì? Khác Gì Dropshipping Thông Thường?
Cụm từ POD Dropshipping là gì đang là thắc mắc chung của rất nhiều người. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu cụm từ trông phức tạp này có ý nghĩa gì nhé!

Dropshipping Shopee là gì?

Đây là hình thức kinh doanh online dựa trên sàn thương mại điện tử Shopee. Thị trường này đã và đang bùng nổ trong vài năm nay, nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Nói tóm gọn dropshipping Shopee là hình thức kinh doanh không cần bỏ vốn hoặc vốn 0 đồng, nghĩa là bạn không cần bỏ vốn mà chỉ cần tập trung chủ yếu vào khâu đẩy mạnh marketing để thu hút khách hàng.

Dropshipping shopee nhận được sự ủng hộ của nhiều người

Khi có đơn hàng mới, bạn có nhiệm vụ chuyển đơn hàng cho bên cung cấp thì họ sẽ chuẩn bị các khâu đóng gói và vận chuyển. Lợi nhuận thu được sẽ là chênh lệch giữa giá nhà cung cấp và giá bán đưa ra, sau đó sẽ trừ tất cả các khoản chi phí marketing, vận chuyển.

Ưu điểm và nhược điểm của dropshipping Shopee

Ngoài việc tìm hiểu dropshipping Shopee là gì?, bạn cũng nên nắm bắt những ưu và nhược điểm của quá trình này.

Dropshipping shopee nhận được sự ủng hộ của nhiều người

Ưu điểm của dropshipping Shopee

Shopee là kênh thương mại điện tử đang hot nhất hiện nay, do vậy nền tảng dropshipping Shopee cũng được nhiều người ưa chuộng:

  • Lượng truy cập khổng lồ

Shopee là trang thương mại điện tử thu hút số lượng người truy cập hàng ngày rất lớn. Do vậy, khi tiến hành làm dropshipping Shopee sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều khách hàng tiềm năng.

  • Không bỏ vốn

Quy trình thực hiện dropshipping Shopee khá đơn giản và không quá rườm rà. Bạn không cần bỏ vốn hay nhập hàng, bạn chỉ cần đẩy mạnh các khâu quảng bá sản phẩm.

  • Thực hiện dễ dàng

Dropshipping Shopee khá đơn giản và shopee cũng không quá khắt khe về giấy phép kinh doanh để đăng bán sản phẩm. Chính vì thế, việc mở gian hàng trên trang shopee sẽ rất dễ dàng. Thế nhưng, bạn phải đảm bảo mặt hàng kinh doanh chất lượng, uy tín cao.

  • Tiết kiệm nguồn chi phí

Shopee tạo điều kiện rất nhiều cho người bán, chỉ với 1% trên mỗi đơn hàng, do vậy sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí cho người bán.

Chính những ưu điểm mà dropshipping shopee mang đến đã thu hút nhiều người quan tâm, đặc biệt là lứa tuổi học sinh sinh viên và mẹ bỉm sữa.

Nhược điểm của dropshipping shopee

Bên cạnh những ưu điểm mà dropshipping Shopee mang đến, thì bạn cũng có thể gặp một số trở ngại sau:

  • Khả năng cạnh tranh cao

Trên shopee sẽ có rất nhiều shop mở ra, vì vậy sức cạnh tranh sẽ khá lớn. Khách hàng có rất nhiều lựa chọn khác nhau, ai cũng muốn tìm được sản phẩm rẻ và hợp túi tiền nhất. Chính vì thế, sẽ không tránh khỏi tình trạng hủy đơn hoặc hoàn đơn. Ngoài ra, bạn còn phải đối mặt với tình trạng đơn ảo mà đối thủ cạnh tranh sẽ tạo ra, gây khó khăn cho bên cung cấp sản phẩm.

  • Chính sách của Shopee

Shopee có quy định về khoảng thời gian giao hàng, nếu vì lý do hàng chưa về kịp hoặc giao hàng muộn so với dự kiến thì bạn sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

  • Dễ bị mất uy tín

Nếu hàng hóa gặp trục trặc khi chưa kịp giao đến tay khách hàng theo thời gian quy định, thì bạn sẽ bị shopee phạt và ảnh hưởng đến uy tín những lần sau. Do vậy, bạn phải theo dõi đơn hàng và báo ngay đơn vị cung cấp kịp thời để có hướng xử lý thỏa đáng nhất.

Cần chuẩn bị gì trước khi làm dropshipping shopee

Như vậy, dropshipping shopee là gì?đã được giải đáp chi tiết trong nội dung trên. Tiếp đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những việc cần chuẩn bị trước khi tiến hành dropshipping Shopee.

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm

Dropshipping shopee truyền thông rộng rãi đến với mọi người

Trước khi lựa chọn sản phẩm, bạn phải tìm hiểu và cân nhắc những sản phẩm có nhu cầu cao trên thị trường hiện nay, thì khả năng bán mới thu hút được nhiều khách hàng. Đây chính là lợi thế cho bạn khi tiến hành dropshipping shopee.

Bước 2: Tìm kiếm các sản phẩm

Muốn tìm hiểu sản phẩm tiềm năng, hãy sử dụng công cụ google trends để phân tích xu hướng sử dụng sản phẩm của mọi người. Với công cụ này sẽ giúp bạn có những thông tin về từ khóa tìm kiếm, thời điểm và khoanh vùng khu vực,....phù hợp nhất.

Bước 3: Tìm kiếm nhà cung cấp và tiến hành đàm phán

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm nhà cung cấp trên trang thương mại điện tử shopee. Khi liên hệ bạn phải trao đổi cụ thể rõ ràng về các chính sách liên quan đến nguồn hàng, bảo hành, chiết khấu,... Khi bạn làm việc thống nhất sẽ tránh những rắc rối về sau này.

Bước 4: Tạo gian hàng trên shopee

Sau khi đã thống nhất với bên cung cấp sản phẩm, bạn tạo gian hàng và đăng bán các loại sản phẩm. Nếu chưa có tài khoản, hãy tiến hành lập tài khoản theo như hướng dẫn của shopee. Hãy lưu ý cập nhật đầy đủ thông tin để tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

Để đảm bảo dropshipping shopee suôn sẻ, bạn phải xây dựng các chiến lược marketing hiệu quả. Chẳng hạn: xây dựng kênh truyền thông facebook, instagram hoặc các bài viết về sản phẩm có ích,...Khách hàng sẽ cực kỳ ấn tượng về những thông tin mà bạn mang đến cho họ.

Bước 5: Hỗ trợ và xử lý đơn hàng

Khi có khách đặt hàng, bạn sẽ đưa mã đơn hàng cho phía bên cung cấp. Sau đó, bạn chuyển tiền cho họ để họ thực hiện các công đoạn còn lại. Sau khi hàng được giao thành công, shopee sẽ trả số tiền chênh lệch giá như thỏa thuận ban đầu.

Ngoài ra, khi khách hàng thắc mắc về sản phẩm, bạn sẽ hỗ trợ giải đáp thông tin về sản phẩm.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp dropshipping shopee là gì? Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách chuẩn bị dropshipping shopee thật suôn sẻ và thuận lợi nhất, nhằm mang đến hiệu quả cao nhất dành cho bạn.