Chiến lược bán hàng cho dân mới nhập môn

Chiến lược bán hàng cho dân mới nhập môn

. 6 phút đọc

Trong kinh doanh sẽ có rất nhiều công cụ và chiến lược sales khác nhau. Tuy nhiên, không phải chiến lược nào cũng mang ra thực hiện được. Do vậy, bạn muốn cạnh tranh trong kinh doanh thì phải xây dựng chiến lược một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn chiến lược bán hàng hiệu quả cho dân mới nhập môn.

Thế nào là chiến lược bán hàng?

Chiến lược bán hàng là bộ phận không thể thiếu trong kinh doanh bao gồm những yếu tố như sản phẩm là gì, kỹ năng như thế nào, sử dụng công cụ gì. Xây dựng chiến lược sales giúp tăng doanh thu cho cá nhân hoặc doanh nghiệp, đồng thời đưa sản phẩm mới ra thị trường.

Chiến lược bán hàng giúp gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp
Chiến lược bán hàng giúp gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Chiến lược này cũng có thể hiểu theo nghĩa là đề phòng những thay đổi từ khách hàng và đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Xây dựng chiến lược cho người mới bắt đầu như thế nào?

Để tạo nên một chiến lược kinh doanh thông minh, bạn phải lưu ý một số điều sau:

  • Tập trung vào sản phẩm chủ lực: các doanh nghiệp trên thị trường thành công là nhờ tập trung chủ yếu vào sản phẩm chủ lực. Nếu phân bổ vào quá nhiều sản phẩm sẽ khiến đổ bể trong thời hạn ngắn.
  • Tiếp thị sản phẩm tiềm năng: trong thời gian hoạt động, bạn sẽ nhận ra những sản phẩm hoặc dịch vụ bán chạy nhất, từ đó có thể đẩy mạnh kinh doanh vào đó.
  • Đầu tư vào đúng thị trường: chiến lược sales đúng đắn đó là liên tục rà soát lại kế hoạch kinh doanh, để đảm bảo doanh nghiệp đang đi đúng hướng. Từ đó, bạn sẽ lọc được những nhóm không phù hợp và có phương hướng xử lý hiệu quả nhất.
  • Luôn chú trọng đầu tư marketing: Đây chính là cách giúp nâng cao hiệu quả trong bán hàng. Chiến lược của bạn phải đầu tư marketing đúng thời điểm, không để hao hụt ngân sách quá nhiều. Đồng thời, những chương trình marketing phải đem về lợi nhuận cao nhất cho cá nhân và doanh nghiệp.

Những chiến lược bán hàng hiệu quả dành cho dân mới nhập môn

Tập trung vào thị trường ngách

Thị trường ngách là bước tiến tốt nhất so với đối thủ cạnh tranh
Thị trường ngách là bước tiến tốt nhất so với đối thủ cạnh tranh

Một trong những chiến lược đúng đắn đó là tập trung vào mảng thị trường ngách. Thay vì các doanh nghiệp đổ dồn vào thị trường lớn, bạn phải biết cách tạo lối đi riêng cho chính mình. Thị trường ngách nhỏ sẽ chưa có doanh nghiệp nào cạnh tranh, giúp bạn sở hữu lợi thế cao nhất.

Xây dựng kịch bản bán hàng

Xây dựng các kịch bản sales cũng là cách tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng, và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Bản kế hoạch phải có đầy đủ mục tiêu và đối tượng cụ thể, hoạch định từng bước trong kinh doanh, nhằm thu hút khách hàng và tăng độ nhận diện thương hiệu.

Thấu hiểu khách hàng

Thấu hiểu khách hàng là chiến lược bán hàng cần thiết cho người mới bắt đầu. Nếu bạn phí quá nhiều thời gian để quảng bá sản phẩm, dịch vụ thì có thể dành thời gian để tìm hiểu tâm tư của khách hàng.

Xây dựng chiến lược gần gũi và thân thiết với khách hàng
Xây dựng chiến lược gần gũi và thân thiết với khách hàng

Bạn có thể tiếp cận khách hàng bằng những cuộc hội thoại vui nhộn và khơi gợi cho họ những khó khăn và mong muốn của chính họ. Từ đó, hãy cung cấp sản phẩm, dịch vụ để giải quyết vấn đề của khách hàng. Đồng thời bạn cần quan tâm và chăm sóc những khách hàng cũ, để nhằm giữ chân khách hàng giúp họ trở thành khách hàng trung thành của chúng ta. Họ sẽ giới thiệu nguồn khách hàng mới giúp mở rộng thêm thị trường và tăng doanh thu.

Đẩy mạnh rủi ro và cơ hội

Trong kinh doanh sẽ xuất hiện rất nhiều rủi ro và cơ hội, tuy nhiên khi quảng bá sản phẩm đến khách hàng mà chỉ nói về cơ hội sẽ khiến họ hoài nghi về sản phẩm, dịch vụ. Thay vì tâng bốc sản phẩm, bạn có thể đặt ra nhiều tình huống về nhược điểm của sản phẩm và làm nổi bật ưu điểm của nó. Với chiến lược bán hàng này đảm bảo khách hàng sẽ luôn tin tưởng và có đánh giá tốt về bạn.

Để khách hàng trải nghiệm sản phẩm

Không có chiến lược nào tốt hơn là để khách hàng tự cảm nhận về sản phẩm. Bạn có thể để khách hàng dùng thử sản phẩm trong 1 tuần đến nửa tháng, để trải nghiệm chất lượng tốt nhất. Khách hàng sẽ có đánh giá tổng quan về sản phẩm và đưa ra quyết định mua hoặc không mua. Thông thường, với chiến lược sales này đều khiến khách hàng thích thú và đưa ra lựa chọn mua sản phẩm.

Đưa nhiều gợi ý cho khách hàng

Đối với những người mới nhập môn, xây dựng chiến lược sales tốt nhất là đưa ra những gợi ý cho khách hàng. Bạn có thể khéo léo đưa ra nhiều gợi ý về sản phẩm, giúp khách hàng tự động nói về khó khăn của họ. Điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái như được chia sẻ và không cảnh giác khi bị dụ dỗ.

Chiến lược bán hàng đóng vai trò rất quan trọng, do vậy bạn cần vận dụng đầy đủ các kỹ năng để tạo nên kế hoạch bán hàng hiệu quả nhất. Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn thực hiện chiến lược sales tốt nhất dành cho bản thân và doanh nghiệp.