Chạy Quảng Cáo Shopee Hiệu Quả Cần Lưu Ý Gì?

Chạy Quảng Cáo Shopee Hiệu Quả Cần Lưu Ý Gì?

. 6 phút đọc

Tại Việt Nam hiện có sự góp mặt của các sàn giao dịch thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, Tiki,... Nhưng Shopee vẫn là cái tên chiếm ưu thế hơn hẳn. Nếu bạn đã biết cách bán hàng trên Shopee thì nên học thêm về cách chạy quảng cáo shopee hiệu quả. Những người mới tập chạy luôn gặp không ít khó khăn đâu nhé!

Chạy quảng cáo Shopee có thật sự cần thiết không?

Chắc hẳn rằng bạn không còn lạ lẫm gì với chạy quảng cáo trên Facebook, Google, Zalo hay Tik Tok. Vậy bạn có biết rằng bạn cũng có thể chạy quảng cáo trên sàn Shopee hay không? Bạn đừng quá ngạc nhiên vì tính năng siêu tuyệt vời này của Shopee. Bởi chạy quảng cáo Shopee có nhiều ưu điểm khiến bạn ngỡ ngàng đấy!

Quảng cáo Shopee
Quảng cáo Shopee

Được biết, chạy quảng cáo trên Shopee là cách đưa thông tin về gian hàng của bạn lại gần hơn với khách hàng. Bên cạnh đó, việc làm này còn mang tới các lợi ích như:

 • Gia tăng khả năng hiển thị thông tin của gian hàng trên trang kết quả tìm kiếm. Và khách hàng thì luôn muốn ưu tiên lựa chọn những cái tên được hiện ra đầu tiên.
 • Dễ dàng thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, nhờ vậy mà tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng và tỷ lệ chốt đơn tăng cao.

Với những thông tin trên đây, bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi: “Chạy quảng cáo Shopee có thật sự cần thiết không?” rồi chứ? Không chỉ Shopee mà bất kỳ kênh kinh doanh online nào cũng cần được chạy quảng cáo vì nếu chỉ bán hàng “chay” thì bán rất “ì ạch”.

Hướng dẫn bạn cách chạy quảng cáo Shopee hiệu quả

Chạy quảng cáo Shopee sao cho hiệu quả và chốt được nhiều đơn hàng là điều mà những người bán hàng trên sàn này đều muốn biết. Thực tế thì Shopee cũng cung cấp một bản demo hướng dẫn về cách chạy quảng cáo Shopee hiệu quả. Và sau khi xem xong, hầu hết mọi người đều tự tin rằng mình có thể chạy được ngay.

Nhưng “đời không như là mơ”, rất nhiều người hào hứng “xắn tay áo” vào chạy quảng cáo và liên tục nhận lại “trái đắng”. Vậy nên, bạn hãy học ngay cách chạy dưới đây để luôn gặp may mắn:

Học cách thiết lập đấu thầu hoặc đấu giá từ khóa

Đấu thầu hay đấu giá từ khóa được hiểu là việc bạn chọn ra các từ khóa có liên quan đến sản phẩm mà mình đang bán. Ví dụ, bạn bán tinh dầu thì sẽ chọn từ như: tinh dầu bưởi, tinh dầu thiên nhiên,... Nếu từ khóa mà khách gõ vào ô tìm kiếm khớp với từ khóa của bạn thì bạn sẽ bị trừ một số tiền cho mỗi lượt khách click vào sản phẩm.

Học cách thiết lập đấu thầu từ khóa để chạy quảng cáo Shopee hiệu quả
Học cách thiết lập đấu thầu từ khóa để chạy quảng cáo Shopee hiệu quả

Bạn đang thấy lo lắng không biết mình có thể tìm các từ khóa có liên quan bằng cách nào vì chưa có kinh nghiệm chạy quảng cáo? Thế thì bạn có thể vào trang chủ của Shopee và ấn từ khóa cho sản phẩm mà mình định chạy. Khi kết quả hiện ra, bạn hãy tập trung vào 5 shop được xếp ở vị trí đầu tiên để học hỏi cách họ đã làm.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên đặt mình vào vị trí của khách hàng để nhanh chóng chọn ra những từ khóa phù hợp nhất nhé! Muốn bán được hàng thì bạn phải hiểu rõ về sản phẩm và đối tượng sử dụng sản phẩm của mình, có như vậy thì bạn sẽ thành công.

Không quên học cả cách thiết lập quảng cáo Shopee khám phá

Khi đã biết cách thiết lập đấu thầu từ khóa, bạn nên học thêm về cách thiết lập quảng cáo Shopee khám phá. Ở khâu này, bạn sẽ lần lượt thực hiện các hạng mục công việc như:

 • Tạo chiến dịch quảng cáo mới trên Shopee và chọn ra những sản phẩm mà bạn muốn chạy quảng cáo.
 • Thiết lập giá thầu quảng cáo - mức giá mà bạn phải chi trả cho mỗi lượt khách hàng click vào sản phẩm. Bạn có thể tự thiết lập giá thầu hoặc chọn mức giá thầu mặc định của Shopee.
 • Thiết lập ngân sách, thời gian chạy quảng cáo và tiến hành bật trạng thái chạy quảng cáo cho chiến dịch.

Biết cách thiết lập quảng cáo Shop Ads càng tốt cho công việc

Học cách thiết lập quảng cáo Shop Ads để chạy quảng cáo Shopee hiệu quả
Học cách thiết lập quảng cáo Shop Ads để chạy quảng cáo Shopee hiệu quả

Đây là bước mà bạn nỗ lực để “phơi bày” cả gian hàng của bạn ra trước mắt của khách hàng. Khi khách tìm kiếm từ khóa có liên quan đến sản phẩm của bạn thì gian hàng phải hiện ra ở top đầu. Các hạng mục cụ thể mà bạn cần thực hiện để thiết lập quảng cáo Shop Ads đó chính là:

 • Tạo và thiết lập quảng cáo Shop Ads: tạo tên quảng cáo, thiết lập ngân sách và thiết lập thời gian chạy quảng cáo.
 • Chọn trang liên kết mà bạn muốn khách hàng sẽ truy cập vào ngay khi ấn vào quảng cáo Shop Ads của bạn.
 • Lựa chọn và thiết lập hình ảnh quảng cáo cho chiến dịch quảng cáo.
 • Chọn khẩu hiệu cho quảng cáo.
 • Chọn từ khóa, thêm từ khóa và điều chỉnh các từ khóa sao cho phù hợp với chiến dịch quảng cáo.
 • Điều chỉnh giá thầu của từ khóa và ấn chọn đăng ký quảng cáo để bắt đầu chiến dịch.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà bài viết muốn chia sẻ với bạn để giúp bạn chạy quảng cáo shopee hiệu quả và dễ ra đơn hàng hơn. Hy vọng rằng bạn đã cảm thấy đỡ hoang mang, lo sợ hơn khi mới bắt đầu tập tành chạy quảng cáo trên sàn thương mại điện tử này. Chúc bạn và gian hàng của bạn ngày càng phát triển lớn mạnh!